vietnam english

Trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM

Câu Lạc Bộ Nghiên Cứu Trẻ

"LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÔNG BỐ MỘT BÀI BÁO KHOA HỌC" - Talk -2

Cách viết phần nội dung nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu và sự ảnh hưởng của nghiên cứu.

Với mục đích “Hỗ trợ nâng cao năng lực công bố khoa học”, do CLB Nghiên cứu trẻ chủ trì thực hiện, nhằm hỗ trợ, hướng dẫn cho các Giảng viên, Nghiên cứu sinh, học viên cao học các kĩ năng, kĩ thuật cơ bản và cần thiết để công bố một bài báo khoa học một cách chuẩn mực và chuyên nghiệp. Từ đó, chương trình góp phần nâng cao tính hiệu quả và chất lượng của công tác NCKH của Nhà trường, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của Tạp chí Khoa học và Công nghệ của Nhà trường. Người dự được giao bài tập cụ thể, tương ứng với nội dung buổi talk đó. Phần bài làm sẽ được nhận xét và phản hồi cụ thể cho từng cá nhân.

Diễn giả chính của các Talk sẽ là các nhà khoa học có uy tín trong và ngoài trường, đã từng nhận được tài trợ từ các nguồn thuộc phạm vi chương trình.

 

Các tin liên quan

Hướng dẫn viết đề cương nghiên cứu khoa học cho quỹ NAFOSTED
Một số hình ảnh về phổ biến và hướng dẫn viết đề cương
Một số hình ảnh về Talkshow 1
Nhằm mục đích xây dựng nhóm liên kết nghiên cứu liên ngành và giới thiệu cơ hội hợp tác với Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao TpHCM.
Sinh viên Câu lạc bộ nghiên cứu khoa học
BCN Câu lạc bộ nghiên cứu trẻ đã hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học giải thưởng Eruka
Hội thảo MIT
Ngày 27/03/2017 vừa qua Câu lạc bộ nghiên cứu trẻ phối hợp với Câu lạc bộ khởi nghiệp
Hỗ trợ Nghiên cứu Khoa học Thanh niên thuộc Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Việt Á năm 2016
Ngày 29/11 vừa qua tại phòng họp V1 đã diễn ra buổi seminar của CLB và Viện CN Sinh học và Thực Phẩm với Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ (thuộc Thành Đoàn.TS. Quan Quốc Đăng là diễn giả chính, giới thiệu về các chương trình NCKH, chính sách hỗ trợ của TP cho các nhà khoa học trẻ trên địa bàn TP.
TALK 1 - CÔNG BỐ MỘT BÀI BÁO KHOA HỌC
Ngày 30/11/2016 tại câu lạc bộ nghiên cứu trẻ trường đại học Công nghiệp TP.HCM đã diễn ra buổi nói chuyện của chủ nhiệm CLB về chủ đề Giới thiệu các công đoạn để công bố 1 bài báo khoa học. Cấu trúc cơ bản của nội dung một bài báo. Cách đặt tiêu đề và viết tóm tắt (abstract) cho một bài báo.
HỖ TRỢ NÂNG CAO NĂNG LỰC CÔNG BỐ KHOA HOC
Chương trình “Hỗ trợ nâng cao năng lực công bố khoa học”, do CLB Nghiên cứu trẻ chủ trì
HỖ TRỢ NÂNG CAO NĂNG LỰC XIN TÀI TRỢ CHO CÁC ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Chương trình sẽ gồm series 4 buổi trao đổi, hướng dẫn (gọi là các Talk) tất cả các bước cần thiết để hoàn thiện phần thuyết minh để xin tài trợ cho đề tài NCKH. Chương trình sẽ giới hạn trong phạm vi đề tài từ các nguồn tài trợ: Trường ĐHCN Tp.HCM, NAFOSTED và một số quỹ tài trợ quốc tế.
Sinh hoạt định kỳ của Câu Lạc Bộ
Sáng ngày 24 tháng 10 tại phòng B1.1 trường Đại học công nghiệp TP.HCM ban chủ nhiệm câu lạc bộ đã sinh hoạt thường kỳ với các thành viên câu lạc bộ
Hỗ trợ Nghiên cứu Khoa học Thanh niên thuộc Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Việt Á năm 2016
Nhằm phát triển phong trào nghiên cứu khoa học; tìm kiếm những đề tài nghiên cứu có khả năng ứng dụng vào thực tế; Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á tổ chức chương trình hỗ trợ nghiên cứu khoa học thanh niên thuộc quỹ phát triển khoa học và công nghệ Việt Á; Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, đơn vị quản lý và vận hành chương trình thông báo nhận hồ sơ sơ tuyển chương trình năm 2016 như sau:
Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh 2016
Hãy tham gia Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh – sự kiện triển lãm giáo dục lớn nhất trong năm do Hội đồng Anh tổ chức để hiện thực hóa ước du học Anh của mình.
Cuộc thi Thiết kế - Sáng tạo
Giới thiệu thông tin về "Cuộc thi thiết kế sáng tạo cho doanh nghiệp trẻ Việt Nam 2016" thuộc Dự án BUILD-IT
Học bổng SHARE
Giới thiệu về Học bổng SHARE
Thông báo tham dự Workshop
Workshop CÔNG BỐ KHOA HỌC TRÊN TẠP CHÍ QUỐC TẾ vào ngày 28/05/216 tại số 1 Phạm Ngọc Thạch
Đề tài "BAT OPTIMIZATION ALGORITHM" tại seminar 26/4
Thuyết trình của TS. Trương Khắc Tùng với đề tài "BAT OPTIMIZATION ALGORITHM"
Đề tài " Cognitive Radio Networks" tại seminar ngày 26 tháng 4 năm 2016
Thuyết trình của Ths. Mai Xuân Phú giới thiệu CR (Cognitive Radio) là một hệ thống vô tuyến sử dụng công nghệ có khả năng nhận thức.
Đề cử ứng viên tham gia Giải thưởng "Nhà giáo trẻ tiêu biếu Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM" năm 2015
Đoàn trường tổ chức Giải thưởng "Nhà giáo trẻ tiêu biếu Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM" năm 2015 nhằm tuyên dương những giảng viên, giáo viên trẻ tiêu biểu trong năm học 2014-2015.
Đề tài "Giải pháp đơn giản và chính xác trong thiết kế bộ điều khiển" tại Seminar ngày 26/6
Thuyết trình của TS. NGUYỄN TRUNG NHÂN với đề tài " Giải pháp đơn giản và chính xác trong thiết kế bộ điều khiển vòng kín có tính đến sự thay đổi của thông số câu trúc hệ thống"
Đề tài "Nghiên cứu giải thuật Cuckoo trong vận hành tối ưu hệ thống điện tại Seminar lần 2
Thuyết trình của TS. Dương Thanh Long với đề tài "Nghiên cứu giải thuật Cuckoo trong vận hành tối ưu hệ thống điện
Hội nghị Khoa học-Công nghệ Toàn quốc về Cơ khí lần thứ IV
Hội nghị Khoa học-Công nghệ Toàn quốc về Cơ khí lần thứ IV sẽ được Tổng Hội Cơ Khí Việt Nam, trường ĐH Sư Phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 9-10 tháng 10 năm 2015, tại trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh và trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh.
Hội thảo Giới thiệu Quỹ Newton của Vương quốc Anh
Hội thảo được tổ chức với mục đích cung cấp thông tin về các chương trình/ dự án thuộc Quỹ Newton, chia sẻ kinh nghiệm của những đơn vị nộp hồ sơ thành công cũng như khuyến khích các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu tại các trường đại học và viện nghiên cứu xây dựng đối tác với Hội đồng Anh.
Hội thảo Elsevier với trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Hòa trong không khí “Ngày Sách Việt Nam lần thứ 2”, Đại diện Elsevier tại Việt Nam, Tạ Hồng Phúc và Câu lạc bộ nghiên cứu trẻ trường ĐHCN (IUHYRA) phối hợp cùng thư viện Đại học Công Nghiệp Tp.HCM (ĐHCN) tổ chức buổi hội thảo Elsevier với trường Đại học Công Nghiệp TP. HCM tại văn phòng Câu lạc bộ IUHYRA vào ngày 28/03/2015.

Hình Ảnh Hoạt Động

Liên kết